Mới đây, tờ New York Times của Mỹ đã vạch trần tất cả bí ẩn về café, làm nhiều người Fan của loại thức uống độc đáo này tỏ ra rất hào hứng với những thông tin đăng trên báo. Mặc dù trong café có chứa một hàm lượng antioxidant cao (chất chống oxy hóa),

Namgioi.vn- Mới đây, tờ New York Times của Mỹ đã vạch trần tất cả bí ẩn về café, làm nhiều người Fan của loại thức uống độc đáo này tỏ ra rất hào hứng với những thông tin đăng trên báo. 

Mặc dù trong café có chứa một hàm lượng antioxidant cao (chất chống oxy hóa), nhưng cũng có nhiều lời đồn rằng café gây nên những triệu chứng đau tim, cao huyết áp, ung thư, tổn thương xương, … Sau đây là một vài sự thật về chúng : 

Một cuộc phân tích trên 10 nghiên cứu của hơn 400,000 người thấy rằng không có dấu hiệu nào chứng tỏ uống café mỗi ngày làm gia tăng triệu chứng đau tim cả, cho dù café của họ có chứa caffeine hay không. 

Một nghiên cứu của 155,000 y tá, những phụ nữ uống café trong 10 năm (với caffeine hoặc không) đã không có dấu hiệu mắc chứng bệnh cao huyết áp cao hơn những người không dùng café. 

Tổng hợp trên 66 cuộc nghiên cứu năm vừa rồi, các nhà khoa học tìm thấy rằng việc uống café chỉ ảnh hưởng làm tăng nguy cơ phát triển căn bênh ung thư tuyến tụy và gan. 

Những người hâm mộ café và trà nếu đang thực hiện một chế động ăn uống cung cấp đầy đủ lượng calcium thì không cần phải lo lắng rằng caffeine sẽ ảnh hưởng đến xương của họ. 

Còn đây là những lợi ích mà café đem đến. Nó sẽ giảm nguy cơ của triệu chứng Parkinson và bệnh tiểu đường loại 2, cải thiện trí nhớ và giúp bạn thực hiện những công việc phức tạp, tăng cường sức chịu đựng. Sau cùng đây có lẽ là thông tin được nhiều sự đồng tình nhất : café giúp cải thiện những cảm giác hạnh phúc, sung sức, tỉnh táo, hòa đồng và vui vẻ với mọi người. 
Hoàng Yến ( Theo Care2)
“ Những bài báo chúng tôi sưu tầm có tính cách tham khảo.”