Các nhà nghiên cứu ở Phần Lan vừa phát hiện ra rằng, uống cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đái đường. Theo thông tin hãng thông tấn STT của Phần Lan đưa ra, sau khi tiến hành nghiên cứu với 60.000 người

Các nhà nghiên cứu ở Phần Lan vừa phát hiện ra rằng, uống cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đái đường. 
Theo thông tin hãng thông tấn STT của Phần Lan đưa ra, sau khi tiến hành nghiên cứu với 60.000 người, nhà nghiên cứu Siamak Bidel ở Viện Nghiên cứu Sức khoẻ cộng đồng quốc gia vừa nhận thấy mối liên quan giữa việc uống cà phê và bệnh đái đường.

Theo đó, ông Siamak Bidel cho biết, việc sử dụng nhiều cà phê, cả loại có cafein và loại không có cafein đều có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh đái đường type 2 ở những người thừa cân và ở những người uống nhiều đồ uống có cồn. Tuy nhiên, hiệu quả còn phụ thuộc vào loại cà phê mà bạn lựa chọn. 

Cũng theo bản nghiên cứu, những thành phần có trong cà phê đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu những nguy cơ mắc bệnh đái đường. Nếu mỗi ngày bạn uống 1 ly cà phê thì điều này có thể giúp bạn giảm 13% nguy cơ mắc bệnh. Nếu uống 2 - 3 ly có thể giảm được 43% nguy cơ mắc bệnh. Nếu uống 4 ly trở lên, nguy cơ mắc bệnh giảm 47%. 

Tại Phần Lan, nửa triệu trên tổng số 5,3 triệu người mắc bệnh đái đường. Theo thống kê, người dân Phần Lan là những người tiêu thụ cà phê nhiều nhất trên thế giới với khối lượng trung bình khoảng 12kg cà phê trong một năm. 
Theo Tân Hoa Xã
“ Những bài báo chúng tôi sưu tầm có tính cách tham khảo.